Xử lý nước nhiễm phèn. Những cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả  

Xử Lý Nước Nhiễm Phèn

Nước giếng khoan bị nhiễm phèn không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt mà còn là nguyên nhân gây gây ra nhiều bệnh. Vì vậy, việc lọc và xử lý phèn trong nước để cung cấp nguồn nước sạch là cần thiết cho mỗi hộ gia đình.

Trong nước thiên nhiên, kể cả nước mặt và nước ngầm đều có chứa sắt. Hàm lượng sắt và dạng tồn tại của chúng tùy thuộc vào từng loại nguồn nước, điều kiện môi trường.

Nước bị nhiểm phèn là tình trạng nước có hàm lượng sắt cao hơn giới hạn cho phép, dẫn đến nước có mùi tanh và có nhiều cặn bẩn màu vàng làm giảm chất lượng nước ăn uống sinh hoạt và sản xuất. Vì vậy, khi trong nước có hàm lượng sắt lớn hơn giới hạn cho phép thì phải tiến hành khử sắt.
Thiên Minh VIP xin đưa ra một số phương pháp khử sắt, xử lý nước nhiễm phèn phổ biến như sau:
    • Khử sắt bằng phương pháp làm thoáng
    • Khử sắt bằng phương pháp hóa chất
    • Khử sắt bằng trao đổi Cation
    • Khử sắt bằng điện phân
    • Khử sắt bằng phương pháp vi sinh vật.
Ngoài ra, có thể xử lý nước nhiểm phèn bằng phương pháp sục khí, qua giàn mưa và bồn lắng, lọc để khử sắt. Đây là phương pháp thường được sử dụng cho hộ gia đình.

− Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường.
− Ngăn lọc cần có 3 lớp lọc, bao gồm lớp sỏi đỡ (dày 10cm) ở dưới cùng, lớp đá thạch anh (dày 40cm) và trên cùng là lớp than hoạt tính (dày 20cm). Nước từ ngăn lắng sẽ chảy qua ngăn lọc, tiếp xúc với lớp than hoạt tính sẽ được hấp phụ mùi, màu và các hóa chất hòa tanNgăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.
Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.
− Ngăn chứa là nơi chứa nước đã qua xử lý, gia đình bạn đã có thể sử dụng loại nước này. Hệ thống này có thể xử lý được 4 – 5 m3/ngày, chi phí xây dựng hệ thống lọc nước nhiễm phèn cũng không quá cao

Nhìn chung, nước nhiễm phèn gây rất nhiều bất lợi tới sinh hoạt cũng như đời sống con người. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ chúng ra khỏi nước bằng cách sử dụng các phương pháp hóa học kết hợp với thiết bị lọc thích hợp, đảm bảo chất lượng nước tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe và chất lượng sống cho mọi người.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ V.I.P

CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC
 Công ty V.I.P chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị lọc nước dành cho mọi nguồn nước.
Thiết bị xử lý nước nhiễm phèn.
 Thiết bị xử lý nước nhiễm mặn.
 Thiết bị xử lý nước nhiễm độ cứng cao.
 Thiết bị lọc nước uống trực tiếp.

Chuyên Xử Lý Và Nguyên Liệu Xử Lý Các Loại Nước Nước Nhiễm PhènNước Thủy Cục Nước Giếng Khoan Nước Bị Nhiễm Bùn – màu Xử Lý Nhanh Chóng – Bảo Hành Chu Đáo – Không Ngại Xa – Lắp Đặt Trên Toàn Quốc
Hotline: 0911.536.937
Địa Chỉ: 568/1 Lê Trọng Tấn – P. Tây Thạnh – Q. Tân Phú – Hồ Chí Minh

Bạn muốn có một hệ thống lọc nước giá tốt cho gia đình hay công ty của mình? Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí ! 0898.456.553

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *