Máy lọc nước gia đình Hàn Quốc

Máy lọc nước Hàn Quốc đang trở thành cơn sốt trên thị trường hiện nay, với thiết kế nhỏ gọn và nhiều chức năng nên đem đến nhiều tiện nghi cho con người . Với loại máy lọc nước không dùng điện, không cho ra nước thải, hoạt động với công suất cao nên được rất nhiều người ưa chuộng. Qua đây các bạn hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu về bản chất của máy lọc nước Hàn Quốc như thế nào nhé!

Máy lọc nước gia đình Hàn Quốc

Hiện nay trên thị trường lọc nước trên toàn thế giới thì loại máy lọc nước của Hàn Quốc đưa đến nhiều công nghệ khác nhau từ công nghệ RO, Nano cho đến UF, trong đó máy lọc nước công nghệ Nano không dùng điện, không cho ra nước thải với nhiều lõi lọc khác nhau bên cạnh đó có nhiều máy kết hợp cơ chế diệt khuẩn bằng màng lọc UF và lõi Nano Bạc. Nếu người sử dụng để ý rằng, trên các phương tiện truyền thông, giới thiệu máy lọc nước Hàn Quốc có chức năng lọc và diệt khuẩn lên đến 99.99%. Vậy bản chất của loại máy lọc nước này có đúng như vậy hay không? Để biết về khả năng của máy lọc nước này thì chúng ta cần tìm hiểu về bản chất, cấu tạo, cũng như nguyên lý hoạt động của máy lọc sẽ giải thích được về máy lọc nước gia đình Hàn Quốc như thế nào.

Các lõi lọc trong máy lọc nước của Hàn Quốc

Màng lọc UF: đây là màng lọc có khe lọ nhỏ 0.01 micron, để loại bỏ các vi khuẩn, chất bẩn ra khỏi nguồn nước thì màng lọc sử dụng màng áp suất thấp, nhờ vào áp suất không quá lớn, sẽ khiến nước muối khoáng và các phân tử ion nhỏ chui qua dễ dàng còn các vi khuẩn, tạp chất, vi rút có kích thước lớn sẽ bị giữ lại trên màng lọc sau đó bị đẩy ra ngoài cùng với nước thải khi được sục rửa.
– Nhưng đối với màng lọc UF này chỉ có khả năng loại bỏ, giữ vi khuẩn lại trên bề mặt màng lọc, thực tế thì chúng không hề bị triệt tiêu khi đi qua màng lọc này nên khả năng sinh sống và tái phát lại là rất lớn. để tránh chúng sinh sống và tái nhiễm khuẩn lại trên bề mặt màng UF thì chúng ta cần vệ sinh, tẩy rửa màng thường xuyên để loại bỏ các vi rút, vi khuẩn này ra ngoài.

Máy lọc nước gia đình Hàn Quốc

Lõi lọc Nano Bạc: Lõi lọc Nano Bạc hay còn gọi là Nano silver chúng có cấu tạo từ than hoạt tính sau đó được phủ một lớp bạc bên ngoài, nhờ có lớp bạc này nên chúng có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn trong nước. Nhờ vào các ion bạc bao bọc lại tế bào vi khuẩn và sau đó phá vỡ cấu trúc các tế bào đó khiến các vi khuẩn, virut bị phá vỡ cấu trúc, vô hiệu hóa chúng ngăn cho chúng phát triển.
– Nhược điểm của lõi bạc Nano chính là việc phủ lớp bạc trên lõi khiến tuổi thọ của màng lọc này rất ngắn vì trong quá trình lọc, bạc có thể bị nước rửa trôi đi. Điều này nếu để trong thời gian dài thì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra của máy. Điều này người sử dụng cần phải thay thế lõi lọc định kỳ để giúp an toàn chất lượng hơn về nguồn nước. Nếu như người sử dụng thay thế nhầm những lõi bạc Nano kém chất lượng hay không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ gây hậu quả khó lường trong việc lọc nước.

Máy lọc nước gia đình Hàn Quốc

Làm sao để có thể sử dụng máy lọc nước Hàn Quốc đúng cách để phát huy hết thế mạnh của máy lọc giúp đưa đến nguồn nước tinh khiết nhất. Sau khi bạn đã biết về bản chất các lõi lọc trong máy lọc nước Hàn Quốc như trên thì một số điểm lưu ý trong cách sử dụng máy lọc nước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn sẽ được trình bày cụ thế như sau:

– Đối với máy lọc nước Hàn Quốc không dùng điện, không cho nước thải, sẽ được thiết kế nhỏ gọn nên vị trí đặt máy cần phù hợp cho người sử dụng, để dễ dàng lấy nước, tránh để những nơi ẩm ướt hay gần nơi có nhiệt độ cao.
– Cần chú ý về sinh máy lọc thường xuyên để tránh bị han gỉ, bám bụi bẩn.
– Mỗi lõi lọc trong máy đều có tuổi thọ nhất định và bạn cần phải chú ý đến thời gian để có thể hoàn nguyên thay thế chúng giúp tăng tuổi thọ của máy và giúp chất lượng nước lọc an toàn hơn.
– Nếu có xảy ra sử cố về máy lọc thì người sử dụng không nên tự ý mở ra thay thế hay sửa chữa hoặc thay đổi vị trí các lõi lọc trong máy lọc nước. Cần gọi cho bên kỹ thuật đến kiểm tra nếu xảy ra xử cố không mong muốn.
– Nguồn nước cấp vào máy lọc không được sử dụng nước nóng hay nước quá lạnh.
– Đối với máy lọc nước Hàn Quốc theo đúng bản chất thì chúng khó có thể lọc sạch được các nguồn nước ô nhiễm cao nên nếu hộ gia đình nào đang sử dụng nguồn nước có độ ô nhiễm cao cần cân nhắc khi sử dụng loại máy lọc nước này.
– Máy lọc nước Hàn quốc phù hợp với nguồn nước máy, nước có độ ô nhiễm thấp, vì máy còn mang lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Máy lọc nước gia đình Hàn Quốc

Với cách hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình Hàn Quốc như trên, sẽ giúp bạn biết nên dùng máy như thế nào cho đúng cách và giúp người dùng an tâm hơn về nguồn nước tinh khiết đang sử dụng. Ngoài ra các chi tiết và mọi thắc mắc khác thì quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X