Khi mua và sử dụng máy lọc nước gia đình lưu ý điều gì?

Máy lọc nước gia đình hiện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà. Bởi ngày này khi nguồn nước càng ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng, nhiều căn bệnh xuất phát từ việc sử dụng nước bẩn. Sức khỏe con người bị đe dọa nên nhờ vào các công nghệ lọc nước sẽ khiến nước trở nên tinh khiết hơn, đảm bảo cho việc ăn uống, nấu nước và sinh hoạt của con người trở nên tốt đẹp nhất. Để nhấn mạnh về vấn đề mua và sử dụng máy lọc nước gia đình thì người tiêu dùng cần lưu ý một số đặc điểm dưới đây.

Máy lọc nước sử dụng cho gia đình

Máy lọc nước là thiết bị chuyên dùng để có thể lọc sạch các nguồn nước. Trong mỗi loại máy đều có các cấp lọc khác nhau, chúng có cấu tạo và vai trò, chức năng nhất định. Chúng kết hợp và bộ trợ cho nhau trong việc lọc sạch các chất bẩn có trong nước. Đối với máy lọc nước sử dụng cho gia đình thường có cấu tạo nhỏ gọn và công suất lọc phù hợp với từng đối tượng, từng nhu cầu sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước với các công nghệ lọc khác nhau. Người sử dụng luôn phân vân không biết nên chọn và sử dụng loại nào cho phù hợp với nguồn nước của gia đình mình. Đây cũng là câu hỏi khá phức tạp và để trả lời được chúng thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Khi mua và sử dụng máy lọc nước gia đình lưu ý điều gì?

Dùng máy lọc nước Nano hay RO

Để biết máy lọc nước Nano hay RO phù hợp với gia đình mình thì đầu tiên người dùng cần xác định rõ nguồn nước đang sử dụng gặp phải vấn đề gì? Chẳng hạn như nguồn nước đang sử dụng là nước máy, nước giếng khoan, hay nước bị nhiễm vôi, lợ, mặn, sắt…Vấn đề nguồn nước đóng vai trò quyết định trong việc tìm công nghệ lọc phù hợp.
Với công nghệ lọc RO đây là công nghệ lọc có thể phù hợp với rất nhiều nguồn nước khi chúng sử dụng các khe lọc siêu nhỏ chỉ cho các phân tử nước đi qua và giữ lại hoàn toàn các chất độc hại, tạp chất, vi khuẩn…khiến cho nước tinh khiết hơn bao giờ hết. Có thể lọc được các nguồn nước như nước sông, nước mặn, nước lợ, nhiễm phèn, vôi, chì, sắt…nhưng không lọc được nước mưa bởi trong nước mưa có axit nên dễ gây ảnh hưởng đến màng lọc RO.
Với công nghệ lọc Nano cũng có thể lọc ra nguồn nước tinh khiết không cần phải đun nấu lại. Song nguồn nước đầu vào cần phải qua xử lý thô trước để giúp nước được lọc dễ dàng hơn. Nếu không xử lý thô và gặp các nguồn nước có độ ô nhiễm cao thì dễ gây tắc màng lọc, máy chạy nóng công suất lọc không được tốt. Đối với nước nhiễm mặn nhiễm lợ thì máy không lọc được.
Ngoài ra chọn máy lọc nước Nano hay RO còn phù thuộc vào nhu cầu, chi phí tiêu dùng, thiết kế máy cũng như mục đích sử dụng máy lọc nước.

Khi mua và sử dụng máy lọc nước gia đình lưu ý điều gì?

Dùng máy lọc nước nào tốt

Như các bạn được biết khi quá nhiều loại máy lọc nước trên thị trường khác nhau, khiến người tiêu dùng không biết cần phải tìm hãng máy lọc nước nào để có sản phẩm chất lượng nhất. Thì người mua nên nhớ rằng, cho dù bạn chọn máy lọc nước công nghệ RO hay Nano thì cũng cần phải tìm được nhà phân phối, cửa hàng uy tín để mua sản phẩm. Khi biết được công nghệ lọc nào phù hợp với nguồn nước đang sử dụng thì hãy chú ý đến chất lượng máy. Máy lọc nước tốt chính là máy lọc nước chính hãng, có thời gian bảo hành bảo trì rõ ràng. Máy có nơi xuất xứ và thông tin rõ ràng. Các lõi lọc nước trong máy cần đảm bảo chính hãng và có tem nhãn mác chính xác. Sản phẩm máy lọc nước phải có giấy chứng nhận về chất lượng nước sạch của bộ Y tế chứng nhận, như vậy mới đảm bảo an toàn vệ sinh cho con người. Ngoài ra nước được lọc ra cần phải có những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể và trong quá trình sử dụng ít sảy ra sử cố và thời gian thay lõi lọc nước được kéo dài. Những nhu cầu như trên được đảm bảo thì mới quyết định máy lọc nước tốt hay không.

Khi mua và sử dụng máy lọc nước gia đình lưu ý điều gì?

Cách sử dụng máy lọc nước tinh khiết

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì cách sử dụng máy như thế nào cũng cần có một quy trình nhất định để hoạt động của máy luôn ổn định. Như vậy thì nước đầu ra mới luôn được đảm bảo chất lượng nhất. Để sử dụng máy lọc nước sao cho đúng cách thì người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:
– Không cung cấp nước đầu vào cho máy là nước nóng.
– Vị trí đặt máy cần phải chỗ thoáng mát, không đặt chỗ quá nóng, hay quá lạnh, ẩm ướt.
– Sử dụng máy lần đầu cần xả nước khoảng 1 tiếng để giúp nước sạch tinh khiết hơn.
– Nếu không dùng máy trong 1 khoàng thời gian lâu nên ngắt điện và khóa van nước cấp.
– Không tự ý thay thế linh kiện và vị trí các lõi lọc nước trong máy.
– Nhớ thời gian thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo quá trình lọc luôn được suôn sẻ.

Khi mua và sử dụng máy lọc nước gia đình lưu ý điều gì?


Hãy lựa chọn mua và sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách nhất nhé các bạn. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các loại máy lọc nước gia đình để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X