Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình Karofi

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng cao, có rất nhiều hãng máy lọc nước trên thị trường trong đó dòng máy lọc nước Karofi được nhiều người biết đến. Với độ bền cao và khả năng lọc sạch vi khuẩn, đưa ra nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng nên chúng rất thông dụng với mọi gia đình. Nhưng không phải gia đình nào dùng máy lọc nước cũng biết cách sử dụng máy đúng cách để nâng cao tính hiệu quả. Vậy máy lọc nước Karofi sử dụng như thế nào là hợp lý. Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy lọc vậy nên qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi cho các bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình Karofi

Chú ý đến cách lắp đặt và vị trí lắp đặt của máy lọc nước Karofi

– Cần đặt máy nơi có vị trí nước cao tối thiểu 3m để tạo áo lực nước khi bơm.
– Không đặt máy nơi ẩm ướt, nhiều vi khuẩn, hoặc nơi gần bếp lửa.
– Để máy luôn chạy liên tục không ngắt máy trong quá trình hoạt động.
– Đặt máy cách tường từ 10 đến 15 cm và tránh các vị trí thường xảy ra va chạm.
Để biết rõ về cách sử dụng máy lọc nước Karofi như thế nào thì các bạn cũng cần quan tâm đến việc máy cấu tạo ra sao và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào. Như vậy sẽ hiểu rõ bản chất của máy lọc nước hơn để sử dụng một cách hợp lý nhất.

Cấu tạo máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi có sử dụng nhiều cột lọc khác nhau và mỗi cột lọc sẽ có nhiều chức năng riêng biệt. Chẳng hạn như:
Cột lọc số 1: Là cột lọc thô với sợi PP> 5micron. Chúng có tác dụng giúp loại bỏ các tạp chất vi khuẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron.
Cột lọc số 2: Đây là lõi than hoạt tính hoặc là lõi Cation có tacsd ụng loại bỏ các chất hữu cơ và các mùi vị lạ có mặt trong nước.
Cột lọc số 3: Là lõi PP> 1micron. Có tác dụng loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 1micron.
Cột lọc số 4: Đây là màng RO sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất còn lại ngay cả các ion kim loại, các vi khuẩn có hại, vi rút…khiến cho nước trở nên tinh khiết mà không thay đổi cấu trúc của nước.
Cột lọc số 5: Là lõi tạo vị giúp nước ngọt mềm hơn đồng thời cân bằng độ pH trong nước.
Bình áp: Là bình chứa nước tinh khiết sau khi đã được lọc qua màng RO, đây là bình kín khí, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.
Van điện tử: Có thể đóng mở van tự động bằng điện giúp tách nước và không cho nước thẩm thấu tự do, nhờ có van điển tử này nên máy lọc hoạt động ổn định không gây ra tiếng ồn lớn.
Van áp thấp: Có chức năng ngăn điện khi nước cấp yếu hay hết nước hoặc khi các lõi lọc bị tắc không có khả năng lọc nước.
Van áp cao: Giúp điều chỉnh áp lực nước bơm đầu vào, ngắt điện khi bình áp đã chứa đầy nước.
Van nước thải: Mở đường nước thải trong quá trình lọc giúp đẩy nước thải ra ngoài để máy hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình Karofi

Quy trình hoạt động của máy lọc nước Karofi

Sau khi cung cấp nước vào máy lọc thì nguồn nước sẽ lần lượt đến 3 cột lọc đầu tiên để giúp loại bỏ các chất bẩn, độc hại, các vi khuẩn, viruts, kim loại nặng, các tạp chất khác…ra khỏi nguồn nước. Sau đó nước sẽ được đẩy đến màng lọc RO lọc này các phân tử nước nhờ áp áp lực sẽ chui lọt qua khe lọc RO với kích thước siêu nhỏ còn lại các chất bẩn sẽ không chui lọt và được giữ lại trên màng lọc, bị nước đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Nhờ vào màng lọc này sẽ loại bỏ được vi khuẩn nấm mọc, asen, amip, animo….
Nước tinh khiết được lọc ra sẽ chứa trong bình áp và chỉ cần vặn vòi nước để sử dụng. Lúc vặn vòi nước thì nước mới đến các lõi lọc tiếp theo giúp mềm nước tăng vị cho nước, chống tái nhiễm vi khuẩn và có một số lõi giúp tăng các khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, cải thiện tình hình sức khỏe , giảm thiểu bệnh tật.
Sau khi bạn đã hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Karofi thì lúc này sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc dùng máy lọc nước gia đình Karofi như thế nào cho đúng cách.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi cần lưu ý một số đặc điểm như sau

– Nếu muốn kiểm tra các lõi lọc có bị tắc hay không thì các đơn giản là bạn nên ngắt nguồn điện khóa van nước cấp sau đó kiểm tra các lõi lọc xem có bị tắc hay không bằng cách thổi vào đầu các lõi lọc số 1, 2 nếu khó thổi và nặng thì nên thay các lõi lọc.
– Nếu lõi lọc 1 và 2 hoạt động bình thường thì nên kiểm tra van nước hoặc ở các ống dẫn nước.
– Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề của máy lọc nước thì cần phải có sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân giúp sửa chữa thay thế.
– Trong quá trình sử dụng cần phải theo dõi thường xuyên thời gian thay lõi lọc để có thể thay thế hoàn nguyên định kỳ lõi lọc giúp máy lọc hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước gia đình Karofi

Hãy chú ý các đặc điểm về cách sử dụng máy lọc nước Karofi mà chúng tôi nêu trên để có thể sử dụng máy lọc hiệu quả nhất nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X