Các loại màng lọc nước RO

Hiện nay trên thị trường lọc nước có rất nhiều màng lọc nước RO khác nhau, chúng được xem là trái tim của máy lọc nước. Nhờ chúng mà nguồn nước được lọc sạch một cách tinh khiết nhất sau khi đã loại bỏ được tất cả các tạp chất, chất độc gây hại cho con người. Để hiểu rõ hơn về màng lọc RO này thì bạn cùng chúng tôi đến với một số màng lọc nước đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Các loại màng lọc nước RO

Các loại màng lọc nước RO

Về cơ bản thì hiện có 3 màng lọc nước RO đang được sử dụng phổ biến là:

– Màng lọc nước RO dùng cho nước mặn.
– Màng lọc nước RO dùng cho nước lợ
– Màng lọc nước RO dùng cho nước ngọt.
Đối với nguồn nước mặn và nước lợ thì cần dụng màng lọc nước RO áp cao, còn đối với nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt đời sống con người hàng ngày thì chỉ cần sử dụng màng RO thông thường.
Những loại màng RO đều có thể loại bỏ được các kim loại nặng, clo dư thừa, các chất hóa học, các tạp chất, các vi khuẩn và vi rút có hại đến sức khỏe con người. Màng RO được sử dụng trong dân dụng và công nghiệp, với cấu tạo về mục đích sử dụng nên chúng khác nhau. Một số loại màng RO đến từ các nước khác nhau và được nhập khẩu về thị trường Việt Nam, chúng được áp dụng trên nhiều loại máy lọc nước, giúp cải thiện đời sống con người.

Màng RO của GE

Các loại màng lọc nước RO

Màng lọc nước RO của GE

Màng RO của GE có xuất xứ từ USA, Hungary, China. Chúng được ứng dụng trong việc xử lý đưa ra nước tinh khiết và dùng trong công nghiệp. Với nhiều kích thước khác nhau trong đó bao gồm có màng áp cao và màng áp thấp.
Nguyên lý hoạt động của màng lọc này là nhờ trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước dó áp lực nén của máy bơm khiến đưa ra một dòng chảy mạnh đẩy các chất độc hại, các chất hóa học, các tạp chất ra vùng áp lực nước thấp và bị cuốn trôi ra ngoài cùng với nước thải. Còn lại nước tinh khiết sẽ chui lọt qua các khe lọc của màng RO. Đây được gọi là quá trình thẩm thấu ngược, là sử dụng áp lực vừa đủ để di chuyển nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao qua nơi nó hàm lượng muối khoáng thấp hơn. Hiện loại màng lọc này cũng được chia thành 2 loại màng lọc nước mặn và màng lọc nước ngọt, trong đó tỷ lệ bỏ muối là 99.5%.

Màng RO của DOW

Là màng lọc nhập khẩu từ tập đoàn DOW của Mỹ, với khả năng tách ra nước tinh khiết, sau khi loại bỏ được viruts, vi khuẩn, thạch tín, chì, mangan và các chất độc hại khác ra khỏi nước. Nguyên lý hoạt động của màng cũng nhờ vào quá trình thẩm thấu ngược. Với khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron, nhờ kích thước nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, virut nên màng RO có thể đem lại nguồn nước tinh khiết nhất. Có thể loại bỏ kim loại đến 90%, các loại vi khuẩn độc hại lên đến 99.9%. Ứng dụng màng RO này được đưa vào rất nhiều việc khác nhau trong đời sống, trong việc lọc nước và áp dụng trong nhiều ngành khác nhau như dược phẩm, công nghiệp, lọc dầu….Thường thì tuổi thọ màng lọc RO nằm trong khoảng 2 đến 3 năm tùy theo mức độ nguồn nước bị ô nhiễm.

Các loại màng lọc nước RO

Màng lọc nước RO DOW

Màng lọc RO DOW cũng có nhiều loại thiết kế màng khác nhau như:
Màng RO dùng cho nước ngọt sẽ có các series như: TW30 series: -2514, 2521, 2540, 4014, 4021, 4040
Màng lọc RO dùng cho nước lợ sẽ có các series như: BW30: 2540, 4040, 365, 400, LE-440.
Màng lọc RO dùng cho nước mặn: SW30 series: 2514, 2521, 2540, 4014, 4021, 4040, 8040.

Màng RO Toray

Cũng như các loại màng lọc RO khác nhiệm vụ chính của màng lọc này cũng giúp loại bỏ được các vi khuẩn độc hại, các vi khuẩn, mangan, chì…ra khỏi nguồn nước. Là loại màng lọc đến từ quốc gia Nhật Bản. Chúng được áp dụng vào nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống con người. Hiện nay nhiều máy lọc nước sử dụng màng lọc này trong đó có máy lọc nước Jenpec chúng có nhiều chức năng nổi bật có lợi cho sức khỏe con người.

Các loại màng lọc nước RO

Màng lọc nước RO Toray

Nếu sử dụng màng lọc nước RO này thì có thể thay thế màng lọc nước của GE và Filmtec bởi lẽ chi phí của chúng thấp hơn. Chúng được thiết kế cũng có nhiều kích thước khác nhau cùng với khả năng lọc hiện đại, áp dụng trong nhiều ngành nghề.

Với các loại màng lọc RO khác nhau được áp dụng nhiều trong ứng dụng đời sống con người. Hiện nay đơn vị chúng tôi cung cấp đến các bạn các loại màng lọc RO các loại để có thể lọc được các nguồn nước mặn, lợ, ngọt khác nhau. Với những sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau, chúng tôi cam kết sẽ luôn đảm bảo về chất lượng của màng lọc đều chính hãng, có bảo hành và bảo trì thường xuyên. Bất cứ loại máy lọc nước sử dụng công nghệ RO nào chúng tôi sẽ cung cấp các loại màng lọc RO phù hợp. Đúng thời gian thay thế lõi định kỳ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn và sửa chữa kịp thời. Nếu bạn tìm mua các màng lọc RO hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng nhất!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X